[Chọn mua giày bóng đá] Bạn đang phân vân chọn giày đá banh như thế nào cho thích hợp ?

Thứ Tư, 01/07/2015, 15:23 GMT+7

Chắc hẳn nhiều bạn khi lần đầu mua giày đá banh hoặc chưa tìm hiểu rõ thì sẽ phân vân không biết mình nên mua loại đế nào sẽ thích hợp và tốt nhất cho mình.Ở nước ta có 4 loại mặt mặt sân cốt: mặt sân cỏ thật, sân đá banh cỏ nhân tạo, mặt sân đất và mặt sân trong nhà.

giày bóng đá

Tuy nhiên nếu chọn không đúng loại giày phù hợp cho mặt sân sẽ làm giảm khả năng đá hoặc có thể dễ gây ra bị chấn thương trong khi thi đấu (bong gân, lật cổ chân,…).Chính vì vậy ThangBeSport sẽ giới thiệu cho các bạn từng loại đế khác nhau để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình đôi giày bóng đá chính hãng để chinh chiến trên sân , phô diễn những kĩ năng sân cỏ của mình ! 

a) Đối với mặt sân cỏ thật: Giày dùng để đá ở mặt sân cỏ thật chia làm 2 loại đế: FG và SG:

- FG (Firm Ground) hay còn gọi là giày đinh liền:

Là loại giày đá banh có đế để đá ở các mặt sân cỏ thật có nền đất cứng, cỏ dài (10mm đổ lên) không được tưới trước các trận đấu. Đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa. Gần như 100% mặt sân cỏ thật ở Việt Nam (Hàng Đẫy, mặt sân tập và mặt sân chính Mỹ Đình,…) đều chỉ ở tiêu chuẩn này.

Loại này nhiều anh em vẫn chọn giày đá bóng này để vác đi đá cỏ nhân tạo ầm ầm, tuy nhiên lời khuyên của ThangBeSport đá banh là KHÔNG NÊN, vì nếu đá giày này trên sân cỏ nhân tạo không quen rất dễ gây trật mắt cá, lật cổ chân hoặc bong gân.

- SG (Soft ground) hay còn gọi là giầy đinh 6 móng, đinh sắt,… :

Là loại đế giày có đế để đá mặt sân cỏ thật có nền đất mềm, ẩm, cỏ ngắn (8-10mm) được tưới liên tục và trước mỗi trận. Đinh thường làm bằng sắt hoặc nhôm, inox,… có thể tháo ra bằng cờ lê. Đây là loại đinh để đá ở các mặt sân cỏ thật tiêu chuẩn cao ở các nước phát triển của châu Âu (Anh, Pháp, Đức…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil,…) châu Á (Nhật, Hàn,…).

Loại này thì ít thấy ở đá banh phủi, nhưng các cầu thủ đá ở V-League trên mặt sân cỏ chất lượng thấp (như đã nói ở trên) vẫn đi SG, nhất là hậu vệ ,thủ môn vì nó trụ vững, giúp bám chắc trên mặt sân, với những mặt sân cỏ chất lượng không tốt như ở VIệt Nam thì không nên thi đấu loại này, vừa để giữ chân cho mình và làm cho đội bạn bớt hoang mang. Và chúng ta không được sử dụng giầy này để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

b) sân bóng đá cỏ nhân tạo : Cũng có 2 loại là AG và TF:

- TF (Turf Floor) hay quen gọi là giày đinh dăm:

Đích thực loại giày này thiết kế là để luyện tập nhẹ (turf trainer), tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo kiểu chất lượng kém, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì hồ hết mọi người thường dùng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa hoặc cao su (đế adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu.

Nếu mới chuyển từ bata hoặc Thasaco sang thi đấu cỏ nhân tạo thì lời khuyên là nên chọn giày bóng đá sân bóng đá cỏ nhân tạo Nike Adidas đế này, vì nó có độ cao không lớn, đinh phân bố đều khắp mặt giày, giúp những người mới tập thi đấu hoặc mới chuyển từ mặt sân đất, giày đế bệt qua có cảm giác với mặt sân thật nhất.

Tuy nhiên những hôm nắng rát 38, 39 độ như ở Sài Gòn mấy hiện tại hay ở Hà Nội tháng 6,7, đi TF trên sân bóng đá cỏ nhân tạo là cực hình.

- AG (Artificial Grass):

Đây mới đúng là dòng giày để thi đấu ở các sân bóng đá cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là mặt sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở Việt Nam nếu thi đấu không quen trên các mặt sân kém chuẩn sẽ đau ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG. Nếu mới tập thi đấu cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Lời khuyên là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi hãy chuyển sang AG nếu bạn liên tục thi đấu ở những mặt cỏ kém chất lượng.

c) mặt sân trong nhà và mặt sân cát

 Thi đấu ở mặt sân trong nhà(futsal) thì thường dùng đế IC (Indoor Court). Đế bằng cao su, bệt. Thường thì thi đấu ở mặt sân trong nhà hoặc mặt sân đất thì các bác hay thi đấu bằng IC hoặc TF.

Hy vọng những thông tin mà ThangBeSport đem lại sẽ giúp cho các bạn tìm mua được đôi giày thích hợp nhất.Nếu vẫn còn những thắc mắc những điều cần hỏi thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để giải đáp những thắc mắc đó ! Xem thêm sản phẩm thời trang thể thao của thương hiệu ThangBeSport tại https://muabannhanh.com/0937785638

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh
GiayBongDa.com / Cách chọn giày bóng đá

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh

Cách chọn giày bóng đá

[Chọn mua giày bóng đá] Cách bạn chọn một đôi giày bóng đá phù hợp với bạn
[Chọn mua giày bóng đá] Cách...
Bóng đá là một môn thể thao vua, bạn chọn cho mình một đôi giày vừa với đôi chân của bạn sẽ mang...

Phân biệt giày thật giả

[Phân biệt giày thật giả] Mẹo phân biệt giày nike thật giả bằng tem tag
[Phân biệt giày thật giả] Mẹo...
Nguồn hàng giày Nike tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp. Công nghệ làm giả từ Trung Quốc rất tinh...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM
Những điều cần biết khi mua...
Cánh cửa Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va...