[Chọn mua giày bóng đá] Cách chọn giày đá banh sân cỏ nhân tạo phù hợp với từng mặt sân

Thứ Tư, 01/07/2015, 15:23 GMT+7

Phong trào đá banh sân đá banh cỏ nhân tạo đang rất nở rộ, nhiều loại mặt sân với chất lượng khác nhau, việc chọn cho mình một vài giày đá banh hạp là rất quan yếu. tuy thế không phải ai cũng biết cách chọn những đôi giày cho mình để đá ở những mặt mặt sân khác nhau, cũng như hạp với vị trí đá, tăng hiệu năng đá và giảm thiểu bị chấn thương nhất. vì thế bài viết này là một lời khuyên có ích cho anh em khi mua giày để đá nhằm tránh “tiền mất tật mang”.

chọn giày đá banh

1. Chọn giày theo mặt mặt sân:

Ở VN có 4 loại mặt mặt sân cốt: mặt sân cỏ thật, sân đá banh cỏ nhân tạo, mặt sân đất và mặt sân trong nhà. Tuy nhiên nếu chọn không đúng loại giày đá không đúng sẽ làm giảm khả năng đá và dễ gây ra bị chấn thương (bong gân, lật cổ chân,…)

a) mặt sân cỏ thật: Giày dùng để đá ở mặt sân cỏ thật chia làm 2 loại đế: FG và SG:

- FG (Firm Ground) hay còn gọi là giày đinh liền:

Là loại giày đá banh có đế để đá ở các mặt sân cỏ thật có nền đất cứng, cỏ dài (10mm đổ lên) không được tưới trước các trận đấu. Đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế nhựa. Gần như 100% mặt sân cỏ thật ở VN (Hàng Đẫy, mặt sân tập và mặt sân chính Mỹ Đình, hợp nhất, Vinh,…) đều chỉ ở tiêu chuẩn này.

Loại này nhiều anh em vẫn chọn giày đá bóng này để vác đi đá cỏ nhân tạo ầm ầm, tuy nhiên lời khuyên của Review đá banh là KHÔNG NÊN – chuẩn xác, không nên dùng giày đá banh này đi đá cỏ nhân tạo vì nếu đi không quen rất dễ gây trật mắt cá, lật cổ chân hoặc bong gân. Hãy dùng giày đế này ở các mặt sân cỏ thật.

- SG (Soft ground) hay còn gọi là giầy đinh 6 móng, đinh sắt,… :

Là loại đế giày có đế để đá mặt sân cỏ thật có nền đất mềm, ẩm, cỏ ngắn (8-10mm) được tưới liên tục và trước mỗi trận. Đinh thường làm bằng sắt hoặc nhôm, inox,… có thể tháo ra bằng cờ lê. Đây là loại đinh để đá ở các mặt sân cỏ thật tiêu chuẩn cao ở các nước phát triển của châu Âu (Anh, Pháp, Đức…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil,…) châu Á (Nhật, Hàn,…).

Loại này thì ít thấy ở đá banh phủi, nhưng các cầu thủ đá ở V-League trên mặt sân cỏ chất lượng thấp (như đã nói ở trên) vẫn đi SG, nhất là hậu vệ ,thủ môn vì nó trụ vững, giúp bám chắc trên mặt sân và chặt chém cho sướng (LOL) mà lại với những mặt sân cỏ chất lượng tồi như ở VN thì không nên thi đấu loại này, vừa để giữ chân cho mình và làm cho đội bạn bớt hoang mang.

Cũng như đã nêu ở trên, loại giày này KHÔNG NÊN đi thi đấu cỏ nhân tạo vì dễ gây đau cho cả mình và đội bạn.

b) sân bóng đá cỏ nhân tạo : Cũng có 2 loại là AG và TF.

- TF (Turf Floor) hay quen gọi là giày đinh dăm:

đích thực loại giày này thiết kế là để luyện tập nhẹ (turf trainer), tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo kiểu chất lượng kém, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì hồ hết mọi người thường dùng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa hoặc cao su (đế adidas và Nike hoàn toàn bằng 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu.

Nếu mới chuyển từ bata hoặc Thasaco sang thi đấu cỏ nhân tạo thì lời khuyên là nên chọn giày bóng đá sân bóng đá cỏ nhân tạo Nike Adidas đế này, vì nó có độ cao không lớn, đinh phân bố đều khắp mặt giày, giúp những người mới tập thi đấu hoặc mới chuyển từ mặt sân đất, giày đế bệt qua có cảm giác với mặt sân thật nhất.

Tuy nhiên những hôm nắng rát 38, 39 độ như ở Sài Gòn mấy hiện tại hay ở Hà Nội tháng 6,7, đi TF trên sân bóng đá cỏ nhân tạo là cực hình.

-AG (Artificial Grass):

Đây mới đúng là dòng giày để thi đấu ở các sân bóng đá cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là mặt sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu thi đấu không quen trên các mặt sân kém chuẩn sẽ đau ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG. Nếu mới tập thi đấu cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Lời khuyên là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi hãy chuyển sang AG nếu bạn liên tục thi đấu ở những mặt cỏ kém chất lượng.

c) mặt sân trong nhà và mặt sân cát:

thi đấu ở mặt sân trong nhà(futsal) thì thường dùng đế IC (Indoor Court). Đế bằng cao su, bệt. Thường thì thi đấu ở mặt sân trong nhà hoặc mặt sân đất thì các bác hay thi đấu bằng IC hoặc TF.

Những lời khuyên ở trên chỉ là tham khảo. Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo gì, đế ra sao là chọn lựa của bạn. Tuy nhiên nếu chọn giày đúng thì khả năng thi đấu bóng sẽ không bị hạn chế cũng như giảm thiểu đau hơn rất nhiều. Các bạn có lời khuyên hoặc quan điểm gì thêm, đừng ngần ngại comment ở dưới 

Xem thêm sản phẩm thời trang thể thao của thương hiệu ThangBeSport tại https://muabannhanh.com/0937785638

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh
GiayBongDa.com / Cách chọn giày bóng đá

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh

Cách chọn giày bóng đá

[Chọn mua giày bóng đá] Cách bạn chọn một đôi giày bóng đá phù hợp với bạn
[Chọn mua giày bóng đá] Cách...
Bóng đá là một môn thể thao vua, bạn chọn cho mình một đôi giày vừa với đôi chân của bạn sẽ mang...

Phân biệt giày thật giả

[Phân biệt giày thật giả] Mẹo phân biệt giày nike thật giả bằng tem tag
[Phân biệt giày thật giả] Mẹo...
Nguồn hàng giày Nike tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp. Công nghệ làm giả từ Trung Quốc rất tinh...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM
Những điều cần biết khi mua...
Cánh cửa Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va...