[Chọn mua giày bóng đá] Cách chọn giày đá bóng phù hợp với mặt sân thi đấu

Thứ Tư, 01/07/2015, 15:58 GMT+7

Bạn đang chơi trên sân bóng cỏ nhân tạo, hay đang chơi trên sân bóng cỏ tự nhiên, bạn bè của bạn thường xuyên chơi trên sân đất nện? Bạn thường gặp phải vấn đề trơn trượt hay không có cảm giác bóng tốt nhất trên sân khi di chuyển hoặc mở tốc độ với trái bóng? Bạn muốn tìm hiểu cách chọn giày đá bóng cho phù hợp với mặt sân thi đấu? Hôm nay ThangBeSport xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn giày đá bóng phù hợp với mỗi mặt sân thi đấu.

Có thể bạn quan tâm:

>> Nhanh tốc hành, Mua Bán Nhanh, Giao Tốc Hành

Chọn giày đá bóng

1.  Giày đá bóng đế FG – Firm Ground:  đế cứng được tạo ra để sử dụng cho các sân cỏ tự nhiên. Đinh được thiết kế để tăng độ bám trên mặt sân cỏ hầu hết được thiết kế có 2 loại đinh là đinh hình nón và hình cánh tương tự hình bên dưới

2. Giày đá bóng đế AG – Artificial Grass: Đây mới đúng là dòng giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên đấy là sân đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều, còn ở VN nếu đá không quen trên các sân kém chuẩn sẽ chấn thương ngay. Đinh bằng nhựa, thường dạng tròn (trừ adidas mấy dòng gần đây thích đinh tam giác ), cao hơn đinh TF nhưng chưa bằng đinh FG/SG. Nếu mới tập đá cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Vậy cách chọngiày đá bóng tốt nhất trong trường hợp này là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi hãy chuyển sang AG nếu bạn thường xuyên chơi ở những mặt cỏ kém chất lượng.

3. Giày đá bóng đế IC – Indoor ( sân trong nhà ) giày sử dụng cho lại sân này được viết tắt là (IC) như cái tên đã gọi giày này được thiết kế cho bề mặt phẳng , khô ráo có thể sử dụng cho cả sân trong nhà lẫn sân cỏ nhân tạo. Đế giày là một lớp cao su có độ bám cao , đôi khi bạn có thể sử dụng những đôi giày này để tạp workout hoặc đi chơi.

4. Giày đá bóng đế TF – Turf sân cỏ nhân tạo và tulf shoes :  hay quen gọi là giày đinh dăm được thiết kế cho mặt sân này có đế cao su rất chắc chắn,giày thường có nhiều đinh cao su nhỏ để tang lực bám trên sân cỏ nhân tạo.Ngoài ra giày TF này còn được biết đến là giày dùng trong tập luyện cho các cầu thủ để chơi cho các bè mặt cứng.
Thực sự loại giày này thiết kế là để đá trên các sân đất chứ không phải cỏ nhân tạo, tuy nhiên với sự ra đời của nhiều sân cỏ nhân tạo do các đơn vị thi công không có kinh nghiệm chất lượng sân không cao, chất lượng cỏ, cao su không đạt chuẩn thì anh em thường sử dụng loại giày này. Đinh hay có dạng như trong hình, thường bằng nhựa (thường là đế của adidas) hoặc cao su (đinh dòng Nike Mercurial Victory mới thuần 100% cao su) hoặc có mặt cả hai chất liệu. Bạn có thể tham khảo cách chọn giày đá bóng đối với đế AG phía trên để chọn cho mình đôi giày phù hợp.

5. Giày đá bóng đế SG – Soft Ground:  sân cỏ tự nhiên có độ ẩm cao, sử dụng khi trời mưa hoặc khi sân mới được tưới nước, với thiết kế bằng đinh có thể thay thế hoặc cố định và số lượng đinh ít hơn so với dòng sản phẩm FG thì dòng sản phẩm này có độ bám tốt hơn,nhưng nếu sử dụng trong điều kiện đất cứng sẽ gây tổn thương cho lòng bàn chân, gây đau nhức (do thiết kế các đinh thưa thớt ). Cách chọn giày đá bóng SG trong trường hợp này tốt nhất là bạn đã quen thi đấu trên nền sân cỏ tự nhiên và mặt sân thường xuyên ẩm ướt.

6. Giày đá bóng đế HG – Hard Ground:  sân đất cứng được hiểu như sân đất nện của chúng ta , nếu bạn thường xuyên chơi trên mặt sân này thì cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất là loại đế HG, vì nó được thiết kế rất nhiều đinh ngắn nhỏ nhưng cứng trải đều khắp đế giày.

Xem thêm sản phẩm thời trang thể thao của thương hiệu ThangBeSport tại https://muabannhanh.com/0937785638

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh
GiayBongDa.com / Cách chọn giày bóng đá

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh

Cách chọn giày bóng đá

[Chọn mua giày bóng đá] Cách bạn chọn một đôi giày bóng đá phù hợp với bạn
[Chọn mua giày bóng đá] Cách...
Bóng đá là một môn thể thao vua, bạn chọn cho mình một đôi giày vừa với đôi chân của bạn sẽ mang...

Phân biệt giày thật giả

[Phân biệt giày thật giả] Mẹo phân biệt giày nike thật giả bằng tem tag
[Phân biệt giày thật giả] Mẹo...
Nguồn hàng giày Nike tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp. Công nghệ làm giả từ Trung Quốc rất tinh...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM
Những điều cần biết khi mua...
Cánh cửa Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va...