[Chọn mua giày bóng đá] Cách chọn giày để chơi trên sân bóng đá mini

Thứ Tư, 01/07/2015, 15:23 GMT+7

Trên thị trường hiện này có quá nhiều nơi bán giày, có quá nhiều cửa hàng bán giày, có quá nhiều loại giày từ mẫu mã, kích cớ, màu sắc, độ bền và đặc biệt là giá cả của các đôi giày đó.

Nhiều người khi đi mua giày sẽ không biết phải lựa chọn cho mình một đôi giày như thế nào là phù hợp với bản thân mình. Những đôi giày là công cụ giúp giữ gìn đôi chân của chúng ta, bảo vệ đôi chân của chúng ta, giúp chúng ta chơi bóng và dùng để thể hiện đẳng cấp của chúng ta. Nên chọn một đôi giày phù hợp với đôi chân của mình là điều hết sức quan trọng đối với mỗi người trong chúng ta. Bài viết sau đây sẽ đưa ra các tiêu chuẩn, kỹ năng để giúp chúng ta hiểu rõ hơn các cách thức để chọn giày sao cho phù hợp với mình nhất.

d

Lựa chọn kích cỡ giày

Mọi người hay đi mua giày bóng đá sẽ có trường hợp cửa hàng giày sẽ chỉ còn có một hay 2 đôi. Thì bạn sẽ chọn ngẫu nhiên cho mình một trong 2 đôi đó. Dẫu rằng một trong 2 đội không phù hợp có thể quá rộng hoặc quá chật. Vì vật lúc chơi trên sân bóng đá mini sẽ không tốt, nó ảnh hưởng đến đôi chân của bạn vì không phải đôi giày nào cũng có độ co giãn phù hợp với đôi chân của bạn.

Nếu đôi giày bạn mang mà quá rộng sẽ làm tăng thêm khả năng gây chân thương lên đôi chân bạn. Còn ngược lại nếu đôi giày mà quá chật thì sẽ ảnh hưởng đế quá trình lưu thông máu đến bàn chân và các ngón chân. Có thể gây tê liệt bàn chân. Đặc biệt là khi bạn vận động với cường độ cao trên sân bóng đá mini. Quan trọng nhất vẫn là ảnh hưởng đến các tính năng và đôi giày đang mang đem lại cho bạn.

Vì vậy trước khi quyết định mua giày thi bạn hãy các trường hợp sau:

 • Khi các bạn đến tiệm giày thì nên thử giày xem có phù hợp không trước khi quyết định mua nó. Khi các bạn mang thử giày thì nên vận động, thử đi qua đi lại xem có bị quá chật hoặc quá lỏng không. Nếu có thì nên đổi ngay đôi khác. Thử ấn các chỗ trên giày xem có cảm giác thoải mái không, có bị ảnh hưởng gì đến đôi chân bạn không. Có thể khởi động thử chân để xem đôi giày có phù hợp không.
 • Khi các bạn thử giày thì phải mang cả 2 chiếc giày để xem có thoải mái không. Xem các ngón chân có  cử động được hay không. Nếu không cử động được các ngón chân thì nên loại bỏ ngay đôi giày đó.
 • Mỗi người có một hình dáng bàn chân khác nhau nên khi mua thì nên lựa chọn cho mình một đôi giày có độ ôm sát sát với bàn chân. Không quá rộng cũng không quá chật.
 • Lựa chọn một đôi giày có kích cỡ vừa khít với đôi chân của bạn. Cụ thể là khoảng cách giữa mũi giày và các ngón chân của bạn có một khoảng cách nhỏ. Tuyệt đối không chọn đôi giày mà khi mang vào có cảm giác mắt cá chân và gót chân bị ép chặt.

Dựa vào bề rộng của bàn chân:

Cụ thể có nhiều người khi đi mua giày cho mình thì thường gặp phải những sai lầm khi mua đó là sai lầm về bề rộng của bàn chân mình và bề rộng của đôi giày không phù hợp. Cụ thể là mỗi người sẽ có bền rộng của bàn chân sẽ khác nhau và giày thì cũng vậy cũng sẽ có nhiều bề rộng khác nhau. Do đó khi bạn đi mua giày thì nên thử giày trước khi mua. Trước khi mua cần phải tìm hiểu thông tin về đôi giày mà mình định mua trước.

 • Bạn nên chọn những đôi giàu được làm bằng da tự nhiên. Đặc biệt là K-leather vì nó có sự đàn hồi tốt không ảnh hưởng đến chân của bạn.
 • Bạn đừng sai lầm khi nghĩ rằng đôi giày nào cũng co gian được. Nên khi mua bạn nghĩ có thể mua đôi giày chật tí cũng được để khi mang nhiều lần nó sẽ giản ra cho bạn. Đó là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Không phải bất cứ đôi giày nào cũng có khả năng co giãn được. Sự co giản của đôi giày phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm nên đôi giày đó. Do đó nếu bạn đã không chắc chắn về độ rộng của giày và chân bạn thì không nên mua nó.
 • Bạn có thể tham khảo những người xung quanh bạn xem họ đang dùng những loại giày nào, có phù hợp không. Bạn có thể mượn về để thử xem có phù hợp với mình hay không.
 • Xem những bài viết, nhận xét về các đôi giày bạn có ý định mua dùng.

Dựa vào lối chơi của bạn

Có nhiều loại giày khác nhau nên sẽ có nhiều tác dụng khác nhau. Tuỳ theo cách chơi bóng của từng người mà chọn loại giày khác nhau với thiết kế khác nhau. Nhiều loại khác nhau thì sẽ có giá khác nhau. Sau đây sẽ liệt kê các kiểu chơi bóng và cách lựa chọn giày phù hợp.

 • Có lối chơi kết hợp: có sự kết hợp giữa các cách chơi bóng như kiểm soát bóng với tốc độ, giữa sức mạnh với tốc độ hoặc độ chính xác với sức mạnh. Có thể chọn những mẫu giày mang tính kết hợp đó.
 • Có lối chơi truyền thống: có thể chọn những mẫu giày có phong cách truyền thống.
 • Có lối chơi tốc độ: chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ nhằm giảm sức lực cho đôi chân. Giúp tăng tốc độ của người chơi lên.Những đôi giày này thường có thiết kế gọn nhẹ.
 • Có lối chơi chính xác: chọn những đôi giày đem lại cho bạn về việc sut bóng hay chuyền bóng  và hỗ trợ đá bóng,....
 • Có lối chơi sức mạnh: chọn những đôi giày có khả năng tăng thêm lực cho đôi chân trong các pha sút bóng dài, những đường chuyền dài vượt tuyến.
 • Có lối chơi kiểm soát bóng: chọn những đôi giúp cho đôi chân bạn có khả năng kiểm soát bóng tốt khi đi bong và tranh chấp bóng.

Dựa vào trọng lượng của giày

Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại giày. Mỗi loại có trọng lượng khác nhau. Các đôi giày càng được sản xuất sau này càng siêu nhẹ. Tuỳ theo sở thích của mỗi các nhân mà có thể chọn cho mình một đôi giày có trọng lượng mà mình cảm thấy ưng ý nhất. Các đôi giày có trọng lượng nặng hơn thường sẽ có độ dày hơn và ngược lại.

Dựa vào mặt sân của sân bóng đá mini

Mỗi loại giày sẽ được nhà sản xuất thiết kế theo một tiêu chuẩn nào đó và sẽ phù hợp với một loại sân bóng đá nào đó. Để chọn cho mình loại giày nào thích hợp thì phải dựa và đế giày như thế nào. Mỗi loại đế giày phù hợp với các loại mặt sân bóng đá mini nhất định.

 • Đế giày IC: là loại đế giày bằng được sử dụng nhiều tại các sân bóng đá mini có mặt sân bằng, phẳng như các loại sân, nhà thi đấu trong nhà.
 • Đế giày TF: thích hợp cho các loại sân cỏ nhân tạo. 
 • Đế giầy AG: Thường được sử dụng trong các loại sân cỏ nhân tạo. Ngày nay các nhà sản xuất thường chú trọng vào loại giày này. 
 • Đế giày SG: được sử dụng trong các loại sân cỏ mặt sân là cỏ nhân tạo và được tưới nước thường xuyên hoặc những nơi mưa nhiều.
 • Đế giàu FG: thường được dùng trong các sân bóng có bền mặt là cỏ tự nhiên và có bề mặt cỏ khô ráo, ít bị ẩm ướt.

Cuối cùng là dựa vào vị trí chơi của bạn

Tuỳ theo bạn đang chơi ở vị trí nào trên sân bóng đá mini mà hãy lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất. Chọn đúng giày sẽ mang lại cho bạn sự hoàn thiện các kỹ năng chơi bóng.

 • Vị trí tiền đạo: thường chọn loại giày chuyên hỗ trợ cho việc sút bóng và thiên về tốc độ để bứt phá, chạy nước rút.
 • Vị trí tiền vệ: chọn đôi giày có khả năng giúp cho việc tranh chấp bóng tốt. Tạo sự thoải mái tốt khi chơi.
 • Vị trí hậu vệ: chọn đôi giày có sự bảo vệ tốt cho đôi chân vì ở vị trí này thường xuyên và chạm nhiều sẽ dễ bị chấn thương khi thi đấu.
 • Vị trí thủ môn: chọn đôi giày giúp cho sự di chuyển dễ dàng, nếu có hỗ trợ thêm sức bậc, sức sút thì càng tốt.

Xem thêm sản phẩm thời trang thể thao của thương hiệu ThangBeSport tại https://muabannhanh.com/0937785638

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh
GiayBongDa.com / Cách chọn giày bóng đá

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh

Cách chọn giày bóng đá

[Chọn mua giày bóng đá] Cách bạn chọn một đôi giày bóng đá phù hợp với bạn
[Chọn mua giày bóng đá] Cách...
Bóng đá là một môn thể thao vua, bạn chọn cho mình một đôi giày vừa với đôi chân của bạn sẽ mang...

Phân biệt giày thật giả

[Phân biệt giày thật giả] Mẹo phân biệt giày nike thật giả bằng tem tag
[Phân biệt giày thật giả] Mẹo...
Nguồn hàng giày Nike tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp. Công nghệ làm giả từ Trung Quốc rất tinh...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM
Những điều cần biết khi mua...
Cánh cửa Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va...