[Chọn mua giày bóng đá] Tư vấn chọn giày đá bóng phù hợp với sân

Thứ Tư, 01/07/2015, 15:23 GMT+7

Trong việc lựa chọn giày đá bóng, 1 vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm đó là ĐẾ của đôi giày. Việc lựa chọn mặt đế ảnh hưởng rất lớn đến sự hiệu quả trong thi đấu, cũng như phát huy tối đa khả năng của đôi giày, và giúp giảm thiểu chấn thương. Điều quan trọng nhất ở đây vẫn là sử dụng đúng mục đích.

Mình xin trình bày một số điểm quan trọng nhất của việc lựa chọn mặt đế phù hợp với giày bóng đá sân cỏ nhân tạo.

I. Các loại đế thường gặp. 

FG (Firm Ground) : dành cho sân cỏ tự nhiên, với nền cứng, cỏ dài, thường là sân 11 người, đúng chuẩn. Các cầu thủ V - League thường sử dụng loại đế này. Có thể sử dụng ở mặt sân nhân tạo, nhưng không nên mua giày fake, bởi form không ôm rất dễ lật chân. Ưu điểm của FG khi đá nhân tạo là bám chắc không bao giờ trượt, nhưng về lâu dài có thể gây tổn thương cho chân của bạn, vì đinh cao, cứng. 
Hiện tại đinh FG của Adidas sử dụng trến sân cỏ nhân tạo vẫn chấp nhận được, tuy nhiên chỉ dc thi đấu trong những trận 11 người, còn 5 người 7 người thì thường bị cấm.

SG/SG Pro (Soft Ground) : Còn gọi là móng sắt hay 6 móng, dành cho sân cỏ tự nhiên đúng chuẩn với nền ẩm ướt. Các cầu thủ chuyên nghiệp trên TG chủ yếu sử dụng loại đế này, vì các sân cỏ ở Premier League hay La Liga thường được tưới trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, loại đinh này không phổ biến trong bóng đá phong trào vì khả năng gây chấn thương cao ( Có 6 đinh bằng nhôm, khá nhọn). Và một điểm lưu ý nữa, tuyệt đối không chọn dòng này cho cỏ nhân tạo. Sẽ gây chấn thương cho cả người mang, đối thủ, và cỏ

AG (Artificial Grass) : Còn có thể gọi là đinh bu,loại đế tiêu chuẩn cho cỏ nhân tạo. Với rất nhiều đinh tròn bằng cao su, cho sức bám rất chắc trên mặt sân cỏ nhân tạo với lớp cỏ dày và dài. Tuy nhiên rất ít sân ở Việt Nam đạt được yêu cầu này. Vì vậy, đế AG nhìn chung vẫn còn hơi cao so với chất lượng mặt cỏ ở Việt Nam. Khuyến cáo các bạn không nên mua giày AG fake, bởi form giày fake không ôm chân, rất dễ gây chấn thương. Tương tự cho đế FG. Nếu đi quen đế AG, sẽ rất tuyệt. Các thủ môn, hay hậu vệ, sử dụng AG sẽ hầm hố hơn, khiến đối thủ chùn chân trong những pha tranh chấp

TF (Astro Turf) : Hay còn gọi là đinh dăm,loại đế dành cho sân đất nện, là loại giày warm - up, tức thường sử dụng khi khởi động. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đế TF trở thành loại đế phù hợp nhất cho cỏ nhân tạo mỏng. Loại này chạy khá êm, tuy nhiên bám sân không tốt bằng AG. Kĩ thuật vê bóng bằng lòng bàn chân có thể dễ dàng thực hiện hơn so với AG. Trời mưa, thi thoảng vẫn trơn trượt. Theo chủ quan, đế TF của Nike đẹp hơn Das.

IC (Indoor Court): Đế futsal, dành cho sân trong nhà, tuy nhiên vẫn có thể đá nhân tạo trong điều kiện trời khô ráo. Ưu điểm của dòng này là khả năng sử dụng lòng bàn chân để rê dắt và các động tác kĩ thuật.

HG (Hard Ground) : Đế dành cho sân đất cát cứng. Loại này rất ít phổ biến ở VN, thường dành cho thị trường Nhật. Có thể đá tốt nhân tạo, vì sân nhân tạo VN có đặc điểm khá tương đồng.

I. Một số lưu ý

Nên chọn giày theo đúng mặt sân, và nên cân nhắc điều kiện sân bãi, cũng như phong cách thi đấu của bản thân. Ví dụ trên mặt cỏ nhân tạo, nếu bạn thích sự chắc chắn, AG là sự lựa chọn. Bạn thích sự êm ái, có thể chọn TF hoặc IC.
Đế FG hay HG có thể dùng để đá nhân tạo, nhưng AG hay TF vẫn đáng cân nhắc hơn. Đi đế cứng, đinh cao có thể không gây chấn thương lập tức, nhưng về lâu dài sẽ không tốt cho chân của bạn.

Các dòng đế như HG, TF, IC không có loại cao cấp như AG (hiện đã có Vapor AG, Maestri AG, Tiempo AG), nên chất lượng sẽ không bằng, giá thành thấp hơn. Đầu tư một đôi loại 1 AG cao cấp, sẽ nhận thấy được sự khác biệt.

Xem thêm sản phẩm thời trang thể thao của thương hiệu ThangBeSport tại https://muabannhanh.com/0937785638

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh
GiayBongDa.com / Cách chọn giày bóng đá

Tags: giày bóng đá, giày đá banh, giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, giày bóng đá sân cỏ tự nhiên, giày thể thao, giày bóng đá chính hãng, thangbesport, giày bóng đá nam, chọn giày bóng đá, cách chọn giày bóng đá, chọn giày đá banh

Cách chọn giày bóng đá

[Chọn mua giày bóng đá] Cách bạn chọn một đôi giày bóng đá phù hợp với bạn
[Chọn mua giày bóng đá] Cách...
Bóng đá là một môn thể thao vua, bạn chọn cho mình một đôi giày vừa với đôi chân của bạn sẽ mang...

Phân biệt giày thật giả

[Phân biệt giày thật giả] Mẹo phân biệt giày nike thật giả bằng tem tag
[Phân biệt giày thật giả] Mẹo...
Nguồn hàng giày Nike tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp. Công nghệ làm giả từ Trung Quốc rất tinh...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi mua xe cũ giá rẻ HCM
Những điều cần biết khi mua...
Cánh cửa Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va...